Choáng ngợp trước kho tàng đồ sộ tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (Phần 1)

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan hay thường được gọi là Bảo tàng Met. Đây là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, với rất nhiều bộ sưu tập nghệ thuật có giá trị. Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày những đồ tạo tác độc đáo bậc nhất thế giới.

Năm 1890, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên bảo tàng Met tổ chức triển lãm, tuy nhiên các tác phẩm nghệ thuật trưng bày đều là đi mượn. Đến năm 1907, bảo tàng Met mới thực sự sở hữu những tác phẩm, kiệt tác xuất sắc, giá trị của thế giới, từ các tác phẩm của Renoir rồi đến các họa sĩ tên tuổi, lừng danh khác như: Monet, Durer, Matisse, Manet, Rembrandt…

Tại bảo tàng Met, có đến hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, nơi đây có nhiều tác phẩm quý hiếm về nghệ thuật thời Ai Cập cổ đại và phương Ðông cổ, những sưu tầm báu vật quý giá thời Hy Lạp cổ đại, La Mã hay Hồi giáo Trung cổ.

Độc đáo và đặc biệt nhất là các tác phẩm nghệ thuật hội họa châu Âu những năm thế kỷ XX. Tiêu biểu là các tuyệt tác vô giá như Ðức Mẹ với Chúa Hài Ðồng và cây đàn của danh họa Raphael, Phong cảnh Toledo của họa sĩ El Greco hay Thần Vệ Nữ và cây đàn của họa sĩ Titian, … Đây thực sự là bộ sưu tập khổng lồ và vô giá, không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn có giá trị lịch sử vô cùng lớn lao.

Khi đến với bảo tàng Met, du khách không khỏi ngỡ ngàng và choáng ngợp trước kho tàng nghệ thuật nơi đây. Tất cả mọi tác phẩm được trưng bày nơi đây đều có một sức hấp dẫn, thu hút người xem. Trước sự đồ sộ của các tác phẩm trưng bày, khi tới nơi đây, các du khách hãy cầm theo tấm bản đồ và nghiên cứu kỹ về các khu vực trưng bày cũng như các tác phẩm để không bị bối rối và choáng ngợp trước mọi thứ.

Arthur N. Walters

Related posts