Chính sách mở cửa du lịch cho khách nước ngoài sẽ kết thúc dưới thời ngân sách của Trump

Theo tờ USA Today đưa tin ngày 23 tháng Năm năm 2017, tất cả các khoản tài trợ cho Brand USA, chương trình nhằm thúc đẩy Hoa Kỳ trở thành một điểm đến du lịch cho du khách nước ngoài, sẽ được loại bỏ theo kế hoạch ngân sách do Quốc hội Hoa Kỳ đệ trình lên Quốc hội.

mở cửa du lịch
Brand USA nhận 80 triệu đô la Mỹ mỗi năm tiền tài trợ – không phải từ những người đóng thuế Hoa Kỳ, mà thông qua các khoản phí thu từ khách du lịch quốc tế thông qua Chương trình Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA). Ngân sách Trump kêu gọi chuyển số tiền đó sang cơ quan Hải quan và Cơ quan Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.
Đề xuất này đã gặp phải sự chỉ trích từ các quan chức lãnh đạo du lịch Hoa Kỳ và các nhà lập pháp như Thượng nghị sĩ Bill Nelson, Đảng Dân chủ của Florida, người nói rằng “việc phế bỏ một chương trình lưỡng đảng khuyến khích du khách quốc tế tới thăm Hoa Kỳ là không có ý nghĩa về mặt kinh tế”; bổ sung rằng những nỗ lực tiếp thị của Brand USA là “đặc biệt quan trọng đối với việc làm ở Florida và các tiểu bang phụ thuộc vào du lịch khác.”
“Với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới, việc đơn phương làm nguội các nỗ lực biến thị trường Mỹ thành điểm đến du lịch sẽ là việc từ bỏ thị trường ở thời điểm tồi tệ nhất có thể,” Chủ tịch Hiệp hội du lịch Mỹ Roger Dow chia sẻ. “Đặc biệt là việc xóa bỏ Brand USA trên danh sách khi cả Bộ trưởng Thương mại Ross và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách liên bang (OMB) Mulvaney đã từng ủng hộ trước đây.”
Ngân sách của Tổng thống Mỹ không bị ràng buộc; Quốc hội là người đưa ra quyết định cuối cùng về việc chi tiêu.

Arthur N. Walters

Related posts