Chana Budgazad Sheldon được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Bắc Miami

Theo tin tức từ Miami Herald, sau hai năm tìm kiếm, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Bắc Miami (MOCA) vừa bổ nhiệm Chana Budgazad Sheldon giữ vị trí Giám đốc điều hành mới. Gần đây nhất, Sheldon đã làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận ProjectArt, đảm nhận chức vụ Giám đốc kiêm cố vấn chương trình quốc gia.

Vị trí giám đốc của MOCA đã bị bỏ trống kể từ năm 2015, khi cựu giám đốc điều hành Babacar M’Bow bị đình chỉ và sau đó bị sa thải sau khi bị buộc tội quấy rối tình dục. (M’Bow đã phủ nhận các khiếu nại). Trước khi M’Bow rời đi, bảo tàng này đã trải qua rất nhiều khó khăn khác nhau, bao gồm việc mất vị giám đốc lâu năm của mình, Bonnie Clearwater, vào tay Bảo tàng Museum of Art Fort Lauderdale của Đại học Nova Southeastern University, và thất bại trong đề xuất mở rộng 15 triệu đô la Mỹ trước cư dân thành phố.

Sheldon rất nổi tiếng ở Miami. Trước khi làm việc tại ProjectArt – tổ chức có trụ sở tại New York, Sheldon đã là giám đốc điều hành của Locust Projects, một không gian thay thế phi lợi nhuận đã được chứng minh là điều cần thiết cho tổng quan nghệ thuật của thành phố Floridian.

Sheldon chia sẻ với Herald Miami, “MOCA đã là một trong những cơ quan quan trọng nhất ở Nam Florida trong hơn ba thập kỷ qua. Bảo tàng này có sự kế thừa đáng kinh ngạc trong việc tổ chức các triển lãm tuyệt vời ở thành phố của chúng tôi và cả các nơi khác. Nhận được vinh dự dẫn dắt một tổ chức có lịch sử phong phú ở khu vực nơi tôi sống là một vinh dự lớn.”