Cầu thủ và sở thích xây viện bảo tàng

Cầu thủ và sở thích xây viện bảo tàng

Christiano Ronaldo và Lionel Messi đều là hai ngôi sao bóng đá nổi tiếng của thế giới. Họ luôn phải đứng cạnh nhau trong mỗi lần “so tài” và là  đối thủ không đội trời chung, điều này còn được thể hiện rõ ràng ở cuộc đua mang tên “xây dựng bảo tàng”.

Cầu thủ và sở thích xây viện bảo tàng

Cách đây khoảng 4 năm, ngôi sao của Juventus khai trương viện bảo tàng ở thành phố nơi anh được sinh ra và lớn lên – Funchal, Madeira (Bồ Đào Nha). Bên ngoài tượng sáp, nơi đây còn trưng bày tổng cộng khoảng 125 kỷ vật của các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới gồm: Quả Bóng Vàng, Chiếc Giày Vàng, áo đấu, kỷ niệm chương…và cả những vật dụng yêu thích của ngôi sao Real Madrid từ thời anh còn là một cậu bé nhà nghèo.

Vào đúng dịp khai trương bảo tàng của mình, Ronaldo chia sẻ rằng, Viện bảo tàng còn nhiều vị trí dành cho các danh hiệu mà anh chưa muốn kể tên, nhưng chắc chắn nó sẽ còn nhiều hơn nữa những mục tiêu mà anh đặt ra trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Thế nhưng, liệu CR7 xây dựng viện bảo tàng chỉ để khoe danh hiệu và vật dụng cá nhân? Không hề, đây cũng là một trong những chiến lược của Ronaldo khi về cơ bản, nó cũng giống các “CR7 Store”, cho phép người hâm mộ có thể mua vài kỷ vật ở bảo tàng CR7 như áo phông giá từ 19-30 euro, tai nghe nhạc CR7 (25 euro), ví da CR7 (10 euro)….Theo thống kê từ Business Insider, mỗi ngày có khoảng hàng chục ngàn du khách hâm mộ tới tham quan, mang lại nguồn thu nhập ổn định không dưới 8 triệu euro/năm cho siêu sao này.

Trong khi đó, Lionel Messi cũng cho xây dựng một bảo tàng tại thành phố Rosario, tỉnh Santa Fe (Argentina). Bảo tàng được xây dựng trên nền đất của một khu căn cứ quân sự cũ rộng tới 80 mẫu, rộng gấp 10 lần của “đối thủ” Ronaldo. Cùng với danh tiếng của mình, lượng khách đến với bảo tàng đã mang đến nguồn thu nhập khổng lồ cho ngôi sao của đội bóng Barcelona.

Arthur N. Walters

Related posts