Các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ giày thể thao

Ít ai có thể nghĩ được những chiếc giày thể thao chỉ để đá bóng hay tập luyện thể dục thể thao lại có thể được biến hóa thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Dưới bàn tay tài hoa của mình, nghệ sĩ Anh Quốc Phil Robson đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

Phil Robson có một niềm đam mê với giày sneaker, văn hóa âm nhạc Anh, hiphop, sportswear. Với đầu óc và trí tưởng tượng vô cùng phong phú, những tác phẩm ông tạo ra đã để lại ấn tượng cho các hãng thời trang, chính vì vậy, Phil Robson đã nhận được nhiều lời mời hợp tác đến từ các hãng thời trang nổi tiếng nhất thế giới như Nike, adidas, Reebok, Foot Locker…

Robson có niềm đam mê bất tận với những đôi giày từ khi chỉ còn là một cậu bé và đến năm 2003 ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật một cách chính thức. Tác phẩm của ông được lấy từ nguồn cảm hứng bất tận từ âm nhạc, thời trang và các nền văn hóa Anh.Với ông điều tuyệt vời nhất chính là việc sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình, khi cảm xúc đến một cách tự nhiên nhất, không bị ảnh hưởng bởi ý tưởng từ đơn đặt hàng nào.

Ông tự nhận mình là một sneakerhead – những người đam mê cuồng nhiệt về giày sneaker. Chính vì vậy, những tác phẩm của ông luôn liên quan đến các đôi giày thể thao. Hiện nay, có rất những ý kiến trái chiều về xu hướng “phá hoại sneaker” , tuy nhiên Phil Robson vẫn rất thành công khi biến đổi xu hướng này trở thành các tác phẩm nghệ thuật ý niệm.

Arthur N. Walters

Related posts