Brett Littman của Drawing Center sẽ lãnh đạo Noguchi Museum

Sau hơn 10 năm giữ chức Giám đốc Drawing Center tại khu vực Soho lân cận của Manhattan, Brett Littman đã được tuyển dụng để lãnh đạo bảo tàng Noguchi Museum tại Long Island City, Queens.

Đây là sự quay trở lại quê hương của nhà quản lý nghệ thuật kỳ cựu, người trước đây từng làm việc ở khu vực này từ năm 2003 đến 2007, khi ông giữ chức Phó Giám đốc PS1 (tên gọi hồi đó).

“Sự cam kết của bảo tàng đối với sự toàn vẹn và các khía cạnh đa ngành trong tầm nhìn của Noguchi, đối với chủ nghĩa hòa bình và sự ủng hộ của ông về quyền của người lao động và bình đẳng về chủng tộc, và đối với Thành phố New York và đối với cộng đồng sáng tạo văn hoá quốc tế mà Isamu Noguchi đã là một phần không thể tách rời, đã hoàn toàn tạo cảm hứng cho tôi “, Littman chia sẻ trong một bài phát biểu được phát hành cho báo chí.

Littman đã chịu trách nhiệm giám sát quá trình cải tạo và mở rộng trị giá 11 triệu đô la Mỹ của Drawing Center được mở cửa hồi năm 2012 và đã tổ chức một số buổi trình diễn tại địa điểm này, bao gồm cả các buổi trình diễn độc lập cho Leon Golub và Ferran Adrià.

Tại Noguchi, ông được chọn để thay thế Jenny Dixon, đã tuyên bố việc nghỉ hưu hồi tháng Sáu, sau 14 năm ở viện bảo tàng, một trong những viên ngọc quý đích thực của thành phố.

Trước khi làm việc tại PS1, Littman là đồng giám đốc của Dieu Donné, sau đó đã được chuyển đến SoHo, và giữ chức phó giám đốc của UrbanGlass, ở Downtown Brooklyn.

Arthur N. Walters

Related posts