Bộ tranh chì sống động vẽ đội tuyển U23 Việt Nam

Kể từ chiến thắng tại Thường Châu, Trung Quốc giành ngôi vô địch U23 châu Á, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng những học trò của mình là các cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam đã trở thành những cái tên được người dân cả nước yêu mến và hâm mộ.

Những cầu thủ U23 Việt Nam cũng trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều họa sỹ.

Chàng trai Phạm Bảo Hòa. Sinh năm 1985 đã chia sẻ bộ sưu tập các bức tranh của mình vẽ về các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam và giành được hàng ngàn lượt thích cũng như lượt like, chia sẻ. Rất nhiều người đã tag facebook các cầu thủ vào đấy.

Bức tranh được vẽ trên ipad và vô cùng sống động cũng như lột tả được thần thái của các cầu thủ. Chia sẻ về bộ sưu tập của mình, Phạm Bảo Hòa chia sẻ, anh là người yêu và đam mê thể thao, đặc biệt là bộ môn thể thao vua bóng đá. Anh cũng rất hâm mộ đội tuyển U23 với những thành tích đáng nể của họ. Việc vẽ chân dung của các cầu thủ này ngoài việc xuất phát từ tình yêu, sự hâm mộ mà còn thể hiện sự tri ân và tình cảm đến với đội tuyển.  

Mỗi bức tranh Bảo Hòa vẽ trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên có một số cầu thủ khiến anh phải mất thời gian hơn do mất thời gian tìm ảnh như cầu thủ Phan Văn Đức, Duy Mạnh, Hồng Duy… Mỗi cầu thủ khi vẽ phải đối chiếu khoảng 03 tấm hình với nhau để so sánh các đặc điểm của gương mặt, và vẽ toát lên được thần thái của nhân vật.  

Để vẽ được số lượng lớn các bức tranh như vậy chính là bởi sự thi đấu và tinh thần nhiệt huyết của các cầu thủ đã tạo nên động lực và niềm say mê để anh vẽ nên những bức chân dung rất sinh động.   

Arthur N. Walters

Related posts