Bảo tàng Tang nhận khoản tài trợ 160.000 đô la Mỹ từ Quỹ Terra Foundation và Warhol Foundation

tác phẩm trưng bày tại bảo tàng Tang

Bảo tàng giảng dạy và phòng trưng bày nghệ thuật Frances Young Tang tại Saratoga Springs, New York, đã nhận được hai khoản tài trợ, từ Tổ chức Terra Foundation về Nghệ thuật Hoa Kỳ và Quỹ Andy Warhol cho Nghệ thuật thị giác. Quỹ Terra đã tặng bảo tàng 100.000 đô la Mỹ, trong khi Warhol Foundation đã trao tặng 60.000 đô la Mỹ.

tác phẩm trưng bày tại bảo tàng Tang

Cả hai khoản tài trợ này sẽ được sử dụng cho triển lãm sắp tới của Tang “Imagist Object: New Dimensions in Chicago Art, 1964-1980”, dự kiến sẽ khai mạc vào tháng Chín năm 2018. Chương trình này sẽ tập trung vào sự phát triển của Chicago Imagism, sự thay đổi giữa thế kỷ 20 được dẫn dắt bởi các nghệ sĩ Illinois, người đã phản ứng với Pop bằng việc tạo ra các tác phẩm có tính hoạt bát giống như hoạt hình. Giám đốc bảo tàng Tang, Ian Berry, sẽ giám sát chương trình với John Corbett và Jim Dempsey, chủ sở hữu của Corbett và Dempsey Gallery ở Chicago.

Một phần khoản tài trợ của Quỹ Terra Foundation sẽ được sử dụng để làm catalogue cho triển lãm này. Cuốn sách và chương trình này sẽ là một phần của Art Design Chicago, một chương trình sáng tạo kéo dài hàng năm nhằm mục đích quảng bá hình ảnh nghệ thuật Chicago thông qua hàng loạt chương trình, ấn phẩm và tài liệu.

Bảo tàng giảng dạy và phòng trưng bày nghệ thuật Frances Young Tang là một phần của Skidmore College và có trụ sở tại Saratoga Spings, New York. Bảo tàng này khai trương từ năm 2000, và được thiết kế bởi kiến trúc sư Antoine Predock. Thiết kế của Predock gồm hai khu trưng bày chính (Wachenheim Gallery và Malloy Wing), hai khu trưng bày nhỏ hơn (State Farm Mezzanine và Winter Gallery), các phòng học được trang bị kỹ thuật số và một vài khu vực tổ chức sự kiện.

Arthur N. Walters

Related posts