Bảo tàng Studio Museum tại Harlem công bố danh sách nghệ sỹ lưu trú sáng tác năm 2018

Bảo tàng Studio Museum tại Harlem công bố danh sách nghệ sỹ lưu trú sáng tác năm 2018

Bảo tàng Studio Museum tại Harlem vừa công bố nhóm Nghệ sỹ lưu trú sáng tác mới nhất của mình, bao gồm: Allison Janae Hamilton, Tschabalala Self, và Sable Elyse Smith. Từ tháng Tư năm 2018 trở đi, nhóm nghệ sỹ nữ này sẽ làm việc tại tòa nhà ở phố 127th Street của bảo tàng này.

Bảo tàng Studio Museum tại Harlem công bố danh sách nghệ sỹ lưu trú sáng tác năm 2018

Chương trình Nghệ sỹ lưu trú sáng tác của bảo tàng Studio Museum đã bắt đầu từ năm 1968 và trong nhiều năm qua, đã hỗ trợ các nghệ sỹ gốc Châu Phi và Latin mới nổi. Chương trình này cũng đã giúp khởi động sự nghiệp của nhiều nghệ sỹ trong số đó, từ Simone Leigh cho đến đồng hương của “thần đồng” MacArthur, Njideka Akunyili Crosby.

Hầu hết trong các năm, các nghệ sĩ được lựa chọn cho chương trình Nghệ sỹ lưu trú sáng tác đều ít được khán giả ở New York biết đến. Tuy nhiên, danh sách được lựa chọn của năm nay lại là một ngoại lệ; cả ba hiện đang làm việc trong các chương trình của các bảo tàng khắp New York. Các bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của Hamilton và Smith ở triển lãm Fictions của bảo tàng Studio Museum. Những bức tranh của Self cũng được treo ở trung tâm thành bố, tại chương trình “Trigger: Gender as a Tool and a Weapon.” của bảo tàng New Museum. Tác phẩm của Smith bao gồm cũng xuất hiện trong chương trình “Trigger”, và cô cũng là chủ nhân của một buổi triển lãm cá nhân tại bảo tàng Queens Museum.

Bảo tàng Studio Museum ở Harlem, tọa lạc tại địa chỉ144 West 125th Street giữa Adam Clayton Powell, đại lộ Jr. và đại lộ Lenox ở khu phố Harlem của Manhattan, thành phố New York là một viện bảo tàng nghệ thuật đương đại Mỹ, chuyên trưng bày các tác phẩm của các nghệ sỹ người Mỹ gốc Phi của thế kỷ 19 và 20. Nhiệm vụ của bảo tàng này là thu thập, bảo tần và truyền tải nghệ thuật của người Mỹ gốc Phi và cộng đồng người Phi Châu. Được thành lập năm 1968, đây là bảo tàng đầu tiên về loại hình này ở Mỹ. Phạm vi hoạt động của nó bao gồm các triển lãm, các chương trình nghệ sỹ lưu trú sáng tác, các chương trình giáo dục và cộng đồng, bộ sưu tập vĩnh viễn, cũng như các cơ sở lưu trú và nghiên cứu.

Arthur N. Walters

Related posts