Bảo tàng Rubin Museum of Art tại New York bổ nhiệm Giám đốc mới

Bảo tàng Rubin Museum of Art tại New York bổ nhiệm Giám đốc mới

Bảo tàng Rubin Museum of Art – một tổ chức ở New York tập trung vào nghệ thuật và các ý tưởng của khu vực Himalaya, Ấn Độ và các khu vực lân cận – vừa bổ nhiệm Jorrit Britschgi làm Giám đốc điều hành mới.

Bảo tàng Rubin Museum of Art tại New York bổ nhiệm Giám đốc mới

Thay thế đạo diễn vừa rời đi Patrick Sears, Britschgi từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc triển lãm, sưu tập và nghiên cứu của Rubin’s từ năm 2016. Kinh nghiệm của Britschgi là về lĩnh vực lịch sử nghệ thuật và trước khi gia nhập Rubin, ông đã từng là Giám đốc triển lãm và phát hành tại bảo tàng Museum Rietberg tại Zurich.

Ở vai trò mới này, Britschgi cho biết ông đang tìm cách củng cố vị thế tài chính của bảo tàng và mở rộng phạm vi khán giả thông qua các cuộc triển lãm và các chương trình liên quan. Ông nhìn thấy bảo tàng và mục tiêu tập trung cụ thể của nó, với một bộ sưu tập gồm hơn 3.200 đối tượng khoảng 1.500 năm, là vị trí duy nhất để kết nối khán giả “với những câu hỏi vượt thời gian mà con người chúng ta phải đối mặt”, ông chia sẻ với ARTnews.

Trong năm 2018, bảo tàng sẽ khai trương một cuộc thăm dò kéo dài một năm “The Future” để “đưa nghệ thuật Himalaya trở thành một điểm tham chiếu để khiến cho mọi người suy nghĩ về tương lai không chỉ ở góc độ một cá nhân mà là một xã hội”, Britschgi nói. “Suy nghĩ về tương lai tập thể là một công việc vô tận và chỉ ra rằng sự vô tận là nhiệm vụ của chúng ta như là một thể chế.”

Bob Baylis, Chủ tịch hội đồng quản trị của Rubin, đã lặp lại ý kiến này khi mô tả về quá trình tìm kiếm giám đốc mới của địa điểm này. Baylis cho biết: “Là một viện bảo tàng, chúng tôi thấy rằng nếu có thể tiếp cận với các cá nhân để tìm ra mối liên hệ cá nhân, xác định với khái niệm cơ bản về từ bi, và hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của con người thông qua nghệ thuật. Có một mối liên hệ trên cơ sở toàn cầu để có cái nhìn về sự khôn ngoan và lòng từ bi được áp dụng thông qua các nguyên tắc Phật giáo.”

Với chương trình này và các chương trình khác trong tương lai, Britschgi cho biết ông hi vọng bảo tàng Rubin Museum sẽ bắt đầu “nói tất cả các ngôn ngữ mà một bảo tàng có thể nói.”

Arthur N. Walters

Related posts