Bảo tàng Qatar Museums bổ nhiệm Julia Gonnella giữ chức Giám đốc Museum of Islamic Art

Julia Gonnella

Bảo tàng Qatar Museums vừa bổ nhiệm Julia Gonnella giữ vị trí Giám đốc mới của bảo tàng Museum of Islamic Art tại Doha.

Julia Gonnella

Gonnella trước đây là người phụ trách của Bảo tàng Museum of Islamic Art, một tổ chức được điều hành bởi bảo tàng Pergamon Museum tại Berlin, nơi cô tổ chức những chương trình như “Years of the Persian Book of Kings”, “Samarra – Centre of the World, 2012” và “How Islamic Art Came to Berlin: The Collector and Museum Director Friedrich Sarre.”

Là một nhà khảo cổ có nền tảng về nhân học xã hội và các nghiên cứu về Hồi giáo, Gonnella đã làm công việc điền dã tại các địa điểm như El Bahnasa, Ai Cập và Raqqa, Syria. Cô cũng đã phối hợp một tổ chức hợp tác giữa Đức và Syria nhằm khai quật thành cổ đại Aleppo giữa năm 1996 và năm 2011, và sau đó đã xuất bản một cuốn sách về những phát hiện của cô.

Gonnella cho biết: “Với bộ sưu tập có một không hai, và tòa nhà đầy tính biểu tượng, Bảo tàng này đã đi tiên phong trong việc hiểu và đánh giá cao nghệ thuật Hồi giáo trên toàn cầu. Tôi mong muốn dẫn dắt tổ chức độc đáo này tiến vào thập kỷ thứ hai, dựa trên những thành tựu phi thường của nó và mở ra những câu chuyện mới về kho báu của nghệ thuật Hồi giáo”.

Bảo tàng Museum of Islamic biểu trưng cho nghệ thuật Hồi giáo từ ba lục địa với lịch sử trên 1.400 năm. Museum of Islamic là bảo tàng đầu đàn của Bảo tàng Qatar, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch H.E. Sheikha Al Mayassa bint Hamad bin Khalifa Al Thani, đang chuyển State of Qatar thành một thủ đô văn hoá của Trung Đông.

Museum of Islamic làm sáng tỏ nguồn gốc để thắp sáng tương lai của chúng ta. Thông qua việc bảo vệ các bộ sưu tập kiệt tác của nghệ thuật Hồi giáo và giới thiệu các triển lãm đặc sắc, MIA chia sẻ kiến thức, truyền bá sự tò mò, hiểu biết và niềm vui.

Arthur N. Walters

Related posts