Bảo tàng Olympic – nơi lưu giữ tinh thần thể thao tại Thuỵ Sĩ

Bảo tàng Olympic - nơi lưu giữ tinh thần thể thao tại Thuỵ Sĩ

Bảo tàng Olympic - nơi lưu giữ tinh thần thể thao tại Thuỵ Sĩ

Theo nhà cái Happyluke, Bảo tàng Olympic được mệnh danh là một trong những bảo tàng đẹp nhất thế giới, nơi hội tụ tinh hoa trong tất cả các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, văn hoá. Bảo tàng nằm tại Lausanne, thành phố lớn thứ 4 tại Thuỵ Sĩ và cũng là nơi đặt trụ sở của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC).

Vào năm 1894, bá tước Pierre de Coubertin – người khai sinh ra các môn thể thao Olympic đã nghĩ ra ý tưởng thành lập một bảo tàng Olympic đầu tiên. Theo lý tưởng của ông, Bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ những vật lưu niệm của các vận động viên qua các kỳ Thế vận hội mà còn là biểu tượng của các ý tưởng về tinh thần Olympic.

Giữ đúng tinh thần đó, trải qua thời gian, nơi đây vẫn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình là định hướng cho công chúng nhận thức về tầm vóc thực sự của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Bảo tàng Olympic lưu giữ đầy đủ những hình ảnh và các biểu tượng qua các kỳ Thế vận hội, khi đến tham qua tại đây, mọi người sẽ nhận ra được nhiều triết lý về cuộc sống thông qua việc quan sát các chuỗi sự việc tại đây.

Bảo tàng Olympic cũng chứng minh vai trò của Thế vận hội trong xã hội hiện đại, là cuốn nhất ký được thể hiện rõ ràng bằng chữ viết và hình ảnh về các kỳ thế vận hội.

Với những ý nghĩa sâu sắc, vào năm 1995, Bảo tàng Olympic đã được Hội đồng châu Âu mệnh danh là “Bảo tàng châu Âu của năm”, đồng thời vinh danh người đã có nhiều đóng góp quan trọng đến sự phát triển của nó: Tổng thống Samaranch. Cho đến nay, Bảo tàng Olympic vẫn là một trong những địa điểm hấp dẫn đối với các khách du lịch Lausanne với hơn 2 triệu lượt du khách đến tham quan hàng năm.

Arthur N. Walters

Related posts