Bảo tàng ở Pháp cho phép khách du lịch ăn ngủ qua đêm

Khi đặt chân đến Paris, một trong những điểm du lịch được ưa thích chính là bảo tàng Louvre – lớn nhất thế giới hiện nay. Điều đặc biệt nhất ở đây chính là việc ban quản lý đã từng cho phép du khách sẽ được ăn ngủ ngay tại bảo tàng để được trải nghiệm những điều thú vị chưa bao giờ có. Được biết, đây chính là phần thưởng của một cuộc thi được tổ chức giữa bảo tàng và Airbnb – nền tảng cho thuê căn hộ du lịch nổi tiếng thế giới.

Theo đó, người thắng cuộc duy nhất trong cuộc thi này sẽ được dọn tới ở trong bảo tàng, thưởng thức trọn vẹn một ngày giữa các tác phẩm được coi là tuyệt tác của nhân loại. Sau khi bước chân đến không gian này, vị du khách đó sẽ được một nhà sử học nghệ thuật đồng thời dẫn đi tham quan tất cả những tác phẩm nổi tiếng nhất tại đây.

Một bữa tối thịnh soạn trước bức tranh nàng Mona Lisa với nụ cười bí ẩn sẽ chờ đón vị khách may mắn, sau đó là một buổi hòa nhạc ấm cúng trong căn phòng sang trọng của vua Napoleon III. Cuối cùng là một đêm nghỉ dưỡng theo đúng phong cách Airbnb trong căn kim tự tháp bằng kính ngay phía trước bảo tàng.

Nhân dịp này, nhà tổ chức đã cho dựng một căn kim tự tháp nhỏ hơn ở phía trong, cũng bằng kính với giường, đệm, gối ngủ và hệ thống đèn chiếu sáng tự nhiên. Trong buổi tối nằm nghỉ tại đây, vị khách có thể dành thời gian để ngắm trăng sao về đêm và chào đón bình minh bằng ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Ngay sau khi trao tặng phần thưởng, căn phòng đặc biệt này cũng đã được dọn đi và không hề gây ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng của bảo tàng.

Arthur N. Walters

Related posts