Bảo tàng Museum Groups Slam của La Salle University dự định bán các tác phẩm nghệ thuật

Bảo tàng Museum Groups Slam của La Salle University dự định bán các tác phẩm nghệ thuật

Hôm thứ Ba, La Salle University ở Philadelphia đã đưa ra thông tin rằng họ dự định bán hơn 40 tác phẩm từ bảo tàng nghệ thuật của họ, bao gồm các tác phẩm của Ingres, Thomas Eakins, Matisse và Alex Katz. Theo Philadelphia Inquirer – tờ báo đưa tin tức này đầu tiên, số tiền bán ra từ Christie’s – ước tính thu được từ 4,8 đến 7,3 triệu đô la Mỹ sẽ được sử dụng cho chương trình giáo dục, sẽ đánh dấu bước đột phá với định hướng chuyên nghiệp mà thường cho phép các bảo tàng bán các tác phẩm chỉ để thu lợi cho bộ sưu tập của mình.

Bảo tàng Museum Groups Slam của La Salle University dự định bán các tác phẩm nghệ thuật

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Liên minh Bảo tàng Mỹ và Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ đã công bố một tuyên bố chung rằng họ “phản đối mạnh mẽ” kế hoạch được đưa ra bởi trường đại học đang gặp nhiều khó khăn về tài chính trong những năm gần đây.

“Các viện bảo tàng nghệ thuật đại học và cao đẳng có lịch sử lâu dài và hết sức phong phú về việc thu thập, lưu giữ và giáo dục một cách có trách nhiệm về mặt tài chính và đạo đức ngang hàng với các tổ chức có uy tín nhất thế giới”, tuyên bố này cho biết. “Một cấu trúc quản trị khác không miễn trừ một bảo tàng đại học khỏi việc hành động theo đạo đức, cũng không cho phép họ bỏ qua những vấn đề về lòng tin của công chúng và sử dụng các bộ sưu tập cũng như những tài sản tài chính dùng một lần.”

Động thái này diễn ra như một cuộc chiến tranh pháp lý lộn xộn tiếp tục ở Massachusetts đối với việc Bảo tàng Berkshire ở Pittsfield được phép bán 40 tác phẩm, bao gồm hai bức tranh chính của Norman Rockwell, với hy vọng thu được 50 triệu đô la Mỹ nhằm tăng cường tài chính, cải tạo cơ sở và tái tập trung vào nhiệm vụ của mình. Văn phòng Tổng chưởng lý bang Massachusetts, cơ quan đã lên tiếng lo ngại về sáng kiến đó, đã nói rằng sẽ hoàn thành cuộc điều tra về vấn đề này vào cuối tháng này.

Đề xuất của La Salle gợi nhớ lại những nỗ lực của Đại học Brandeis trong năm 2009 để bán các tác phẩm từ Rose Art Museum của mình trong nỗ lực để gây quỹ cho các hoạt động của trường và tài trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Kế hoạch đó phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng nghệ thuật và đi kèm với những thách thức pháp lý, và sau đó đã bị loại bỏ.

Arthur N. Walters

Related posts