Bảo tàng kỹ thuật số độc đáo ở Nhật Bản

Bảo tàng kỹ thuật số độc đáo ở Nhật Bản

Ngày 21/6 vừa qua, bảo tàng kỹ thuật số mang tên “MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless” đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây được hi vọng sẽ là địa điểm tham quan yêu thích đối với những người yêu thích nghệ thuật và công nghệ.

Bảo tàng kỹ thuật số độc đáo ở Nhật Bản

Đây là dự án kết hợp giữa teamLab – Công ty sáng tạo kỹ thuật số hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 500 nghệ sĩ, chuyên gia công nghệ tài năng bậc nhất Nhật Bản và Mori Building – tập đoàn xây dựng số 1 tại xứ sở hoa anh đào. Bắt nguồn từ ý tưởng công nghệ kỹ thuật số mở ra giới hạn mới cho nghệ thuật làm từ vật liệu, bảo tàng sẽ là nơi hoà quyện giữa con người và thiên nhiên mà không tồn tại bất cứ ranh giới nào.

Bảo tàng kỹ thuật số thế hệ mới có tổng diện tích là 10.000 m2, sử dụng 520 máy tính và 470 máy chiếu  được chia thành 5 khu vực chính bao gồm: “Thế giới không biên giới”, “Rừng điền kinh”, “Rừng đèn cộng hưởng”, “Công viên tương lai” và một khu vực đặc biệt cho mọi người thưởng thức trà.

Không giống với những bảo tàng nghệ thuật khác, bảo tàng kỹ thuật số sẽ tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến để mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị đến từ tương lai. Một khi đã bước chân vào đây, lằn ranh giữa con người và nghệ thuật sẽ hoàn toàn bị xoá bỏ, những tác phẩm sẽ biến đổi liên tục dựa trên sự hiện diện của mỗi người.

Đây cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách tham quan với công nghệ đồ hoạ, dựng cảnh tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Arthur N. Walters

Related posts