Bảo tàng Krannert Art Museum bổ nhiệm giám đốc mới

 Bảo tàng Krannert Art Museum vừa bổ nhiệm giám đốc mới.

Jon Seydl, một nhà sử học nghệ thuật chuyên về nghệ thuật thời Phục hưng của Ý, đã được bổ nhiệm làm giám đốc mới.

Ông là giám đốc cao cấp, phụ trách các bộ sưu tập và các chương trình, đồng thời là người phụ trách nghệ thuật Châu Âu tại Bảo tàng Nghệ thuật Worcester ở Massachusetts.

Việc bổ nhiệm ông đảm nhận chức vụ mới tại Krannet Art Museum đang chờ phê duyệt của Hội đồng Quản trị Đại học Illinois tại Massachusetts, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Hai. Thông báo này được đưa ra bốn tháng sau khi giám đốc trước đó nghỉ hưu.

Ông sẽ thay thế cho Kathleen Harleman, người đã được thuê đảm nhận chức vụ này vào năm 2004. Harleman đã chuyển tới Philadelphia sau khi nghỉ hưu vào ngày 31 tháng Tám vừa qua.

Seydl nói: “Cam kết về việc nghiên cứu, các nhà quản lý xuất sắc và chương trình triển lãm được công nhận trên toàn quốc của bảo tàng, đội ngũ nhân viên tuyệt vời và các bộ sưu tập tốt của bảo tàng là những gì đã thu hút tôi đến với vai trò này”.

“Là một chuyên gia về châu Âu, tôi đã rất ngưỡng mộ những tác phẩm có tầm quan trọng quốc tế – ví dụ bức tranh của Murillo và Lancret, và các bộ sưu tập của châu Phi đặc biệt nổi tiếng.”

Seydl đã từng điều phối một chương trình triển lãm được làm mới lại tại Bảo tàng Worcester Art Museum. Ông đã đưa ra sáng kiến để giới thiệu toàn bộ bộ sưu tập của viện bảo tàng qua mạng, bổ sung thêm hơn 25.000 bản ghi trong hai năm; và phát triển một cách tiếp cận có hệ thống để thu thập giám tuyển.

Arthur N. Walters

Related posts