Bảo tàng Hà Lan trưng bày áo của cựu sao V.League

HLV Louis Van Gaal và cựu thủ môn Hans van Breukelen vừa khánh thành một bảo tàng bóng đá tại Mierlo, Hà Lan có tên gọi là Fanatic. Nơi đây sẽ trưng bày giới thiệu hơn 650 chiếc áo đấu cùng 230 đôi giày của các ngôi sao đình đám như Maradona, David Beckham, Marco van Basten, Dennis Bergkamp.

Đặc biệt, trong danh sách những vật phẩm hiện đang có mặt tại Fanatic, loạt áo đấu của cựu sau V.League Nguyễn van Bakel cũng có một vị trí trang trọng trong bảo tàng. Vào đúng ngày khai trương, anh cũng có mặt tại quê nhà để chia sẻ niềm vui cùng HLV Louis Van Gaal.

Danny van Bakel là cái tên rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi có 7 năm thi đấu trong màu áo các CLB Becamex Bình Dương, Đồng Nai và FLC Thanh Hoá. Cách đây 3 năm, ngôi sao này đã xin gia nhập quốc tịch Việt Nam với tên gọi là Nguyễn Hữu Long.

Trong suốt quá trình gây dựng sự nghiệp tại Việt Nam, anh được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của V.League vào thập niên 2010. Hơn 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, van Bakel đã thi đấu tổng cộng 129 trận và ghi 6 bàn thắng. Vào năm 2018, anh đã tuyên bố giải nghệ trong màu áo CLB FLC Thanh Hoá.

Nhân sự kiện này, vợ của Van Bakel đã không giấu nổi niềm vui sướng và chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân của mình. Cô cho biết, việc được xuất hiện tại bảo tàng cùng với các huyền thoại bóng đá thế giới là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Van Bakel đã nỗ lực trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình.

Arthur N. Walters

Related posts