Bảo tàng El Museo del Barrio bổ sung 6 thành viên hội đồng

Bảo tàng El Museo del Barrio

Bảo tàng El Museo del Barrio tại New York vừa thông báo đã bổ sung 6 thành viên vào Hội đồng ủy thác. Sáu cái tên mới này là Juan Domingo Beckmann, Moisés Cosio, Veronica G. Powell, Clarice Oliveira Tavares, Renata Paula, và Monica Vidal. Đây là sự bổ nhiệm chính đầu tiên được thực hiện kể từ khi giám đốc mới của bảo tàng, ông Patrick Charpenel, bắt đầu làm việc từ tháng trước.

Bảo tàng El Museo del Barrio

Beckmann, người Mexico, là CEO của Jose Cuervo. Cosio là nhà sản xuất phim người Mexico đã thành lập Detalle Films – hãng đã sản xuất các bộ phim được thực hiện bởi Atom Egoyan và Alejandro Jodorowsky, đồng thời cũng là nhà sưu tập và là người sáng lập của một tổ chức nghệ thuật đương đại Mexico, Alumnos 47. Powell là đồng sáng lập hội chợ nghệ thuật Zona Maco.

Oliveira Tavares – nhà sưu tập sống tại New York – sinh ra tại Brazil và đã từng đảm nhận rất nhiều vị trí tại bảo tàng Museo De Arte Latinoamericano de Buenos Aires của Argentina. Paula là nhà sưu tập nghệ thuật và từ thiện người Brazil, là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận Instituto Ybi chuyên cung cấp các lớp học múa bale cho trẻ em. Vidal, sinh ra ở Madrid và sống tại New York, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư A+Capital.

Charpenel cho biết trong một bài phát biểu: “Với sự đầu tư, quan tâm và những quan điểm đa dạng của họ, chúng tôi tin tưởng rằng El Museo sẽ tiếp tục phát triển với những cuộc triển lãm, lập trình, và ảnh hưởng trong cộng đồng nghệ thuật Mỹ Latinh và toàn cầu.”

“Các thành viên hội đồng quản trị mới đều đến từ các quốc gia châu Mỹ Latinh, ngoại trừ Powell, người mang cả quốc tịch Mexico và Mỹ.

Arthur N. Walters

Related posts