Bảo tàng đặc biệt của bầu Đức

Bảo tàng đặc biệt của bầu Đức

Theo nguồn tin từ nhà cái thể thao GDWbet, tại Học viện Bóng đá HAGL có một căn phòng truyền thống lưu lại mọi kỷ niệm từ ngày đầu đến với bóng đá của bầu Đức và CLB HAGL. Nơi duy nhất tại đây giúp người hâm mộ cảm nhận rõ nhất từng bước chân của người đàn ông có tình yêu đặc biệt với bóng đá kể từ năm 2001 cho đến nay.

Ông gọi căn phòng này là Bảo tàng thơ ngây, giống như một nơi có tên là Museum of Innocence nằm tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Bước chân vào đây, người hâm mộ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lại hành trình mà bầu Đức đến với bóng đá theo cách mạnh mẽ, táo bạo và rực lửa tình yêu, cũng chính là nhân chứng cho tình yêu của bầu Đức và bóng đá.

Nếu có dịp ghé thăm tại đây, mọi người sẽ có riêng cho mình những cảm nhận và cách nghĩ riêng về bầu Đức làm bóng đá. Một sự khác biệt độc đáo so với phần còn lại của bóng đá Việt Nam khi CLB HAGL tạo ra văn hoá bóng đá ở Phố Núi.

Trong bảo tàng này trưng bày những chiếc cúp của CLB HAGL, danh hiệu của lứa Công Phượng hay Lương Xuân Trường, hình ảnh về các lứa cầu thủ HAGL theo năm tháng, những chiếc áo thi đấu, tên từng nhà tài trợ để khắc ghi đầy đủ những người đồng hành cùng đội bóng phố Núi…

Phải đến tận đây, chúng ta mới nhận ra được bầu Đức đã gắn bó với nền bóng đá Việt Nam lâu dài như thế nào. Là một chặng đường có hạnh phúc xen lẫn cay đắng, thế nhưng tất cả đều là nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam trưởng thành như ngày hôm nay. Bằng chứng rõ ràng nhất là chức Á quân U23 ASIAN Cup 2018, nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và còn nhiều nhiều hơn nữa trong tương lai…

Arthur N. Walters

Related posts