Bảo tàng Bronx mua ba tác phẩm từ Hội chợ NADA New York

Bảo tàng Nghệ thuật Bronx vừa mua ba tác phẩm từ Hội chợ Nghệ thuật NADA New York: các tác phẩm của Glenn Ligon và ASCO từ gian hàng dùng chung của Nottingham Contemporary và Field Editions, và một tác phẩm của Heidi Lau từ Geary.

Vụ mua bán này là kết quả của NADA New York Acquisition Gift, mối quan hệ đối tác giữa NADA và bảo tàng Bronx đã được công bố từ hồi đầu năm nay. Việc bán vé NADA hỗ trợ một quỹ mua lại đặc biệt cho phép các nhà quản lý của bảo tàng Bronx chọn một tác phẩm từ NADA để bổ sung vào bộ sưu tập vĩnh viễn của viện bảo tàng.

Sergio Bessa, giám đốc Chương trình Giám tuyển Bảo tàng Bronx cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi bổ sung ba tác phẩm nghệ thuật này vào bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng. Glenn Ligon và Heidi Lau là những nghệ sỹ có tầm nhìn rõ ràng đã chia sẻ với nhiều người. Đây là lần thứ hai quay lại bảo tàng của họ – cả hai đã từng tham gia chương trình Artist in the Marketplace, cung cấp các cơ hội phát triển chuyên nghiệp cho các nghệ sỹ đang nổi lên ở khu vực New York. Bộ sưu tập nghệ thuật Chicano ở Los Angeles, ASCO, sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời, và chúng tôi thấy các tác phẩm có ảnh hưởng chính trị của họ như là một liên kết có ý nghĩa cho bộ sưu tập của chúng tôi.”

Hội chợ Miami của NADA hồi tháng Mười Hai cũng có một chương trình quỹ mua lại tương tự với bảo tàng Pérez Art Museum Miami, và năm ngoái đã mua một tác phẩm của nghệ sỹ người Puerto Rica Chemi Rosado-Seijo từ gian hàng của phòng trưng bày San Juan Embajada.

Arthur N. Walters

Related posts