Bảo tàng Broad Museum mua lại Yayoi Kusama Infinity Mirror Room thứ hai

Bảo tàng Broad Museum tại Los Angeles vừa tiết lộ rằng đã mua lại một phòng Yayoi Kusama Infinity Mirror Room mới, nâng tổng số phòng Infinity Rooms lên thành hai phòng.

Bảo tàng Broad Museum mua lại Yayoi Kusama Infinity Mirror Room thứ hai

Phòng này có tên là Longing for Eternity (2017), và nó đã xuất hiện hồi cuối năm ngoái tại phòng trưng bày David Zwirner tại New York, nơi mà vô số người hâm mộ của Infinity Mirror Room đã đứng xếp hàng dài, thường là trong tiết trời lạnh kinh khủng, để trải nghiệm hàng loạt những phòng mới. Tác phẩm này đã được trưng bày vào hôm thứ Bảy tại Broad, địa điểm năm ngoái đã tổ chức một cuộc khảo sát về phòng Infinity Rooms của nghệ sỹ.

Phòng Infinity Mirror Room đầu tiên của bảo tàng Broad, The Souls of Millions of Light Years Away (2013), đã chứng tỏ là cái tên thu hút vé tốt, khi người tham quan bảo tàng xếp hàng dài chỉ để dành 45 giây bên trong các mảnh vỡ. Người xem cũng sẽ có 45 giây với tác phẩm mới, đồng nghĩa với việc những người dành thời gian chờ đợi sẽ có được 90 giây thưởng thức hình ảnh trưng bày.

Tác phẩm mới, Longing for Eternity, có một chút khác biệt so với một số phòng Infinity Mirror Rooms cổ điển ở chỗ nó là một tác phẩm điêu khắc rời rạc với các lỗ nhỏ để nhìn qua. Người xem quan sát bên trong hộp gương, nhìn chằm chằm vào một vô cực có nhiều đèn LED nhấp nháy. Đó không phải là một chút ảo giác, và thực sự là một trải nghiệm khá thú vị.

Bảo tàng Broad cũng cho biết nó vừa mua hai tác phẩm của Mark Braford, Helter Skelter I (2007), mua hồi đầu tháng với giá 12 triệu đô la Mỹ tại Phillips, và I heard you got arrested today (2018). Một vụ mua bán khác là tác phẩm ảnh gồm 60 phần của Sherrie Levine, After Russell Lee: 1–60 (2016) và có lẽ là tác phẩm thú vị nhất, bức họa vô đề 2017 của Kerry James Marshall, tác phẩm đầu tiên của nghệ sỹ này được đưa vào bộ sưu tập.

Arthur N. Walters

Related posts