Bảo tàng Bayern Munich dành riêng một vị trí quan trọng cho Messi

Bảo tàng Bayern Munich dành riêng một vị trí quan trọng cho Messi

Theo nguồn tin từ nhà cái Letou, mặc dù chưa từng thi đấu dưới màu áo của CLB Bayern Munich, thế nhưng chiếc áo thi đấu của ngôi sao Lionel Messi vẫn được đặt tại một vị trí trang trọng trong bảo tàng tại sân Allianz Arena, Đức.

Bảo tàng Bayern Munich dành riêng một vị trí quan trọng cho Messi

Những khách đến tham quan tại đây đều khá ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc áo in tên chân sút của Barcelona đều mỉm cười trước câu chuyện đằng sau nó.

Trong quá khứ, huyền thoại của bóng đá Đức Gerd Mueller đã ghi được 85 bàn trong năm 1972. Tuy nhiên kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi Messi vào năm 2012 với 91 bàn thắng. Đây là lí do mà Messi đã gửi tặng Mueller chiếc áo thi đấu in tên và chữ ký của mình cùng dòng chữ: Dành tặng Gerd Mueller, người mà tôi hết sức tôn trọng và mến phục.

Sau khi nhận được món quà hết sức đặc biệt này, cựu cầu thủ Gerd Mueller đã vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Chia sẻ với truyền thông ông cho biết, Messi là cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới và nhận được quà từ anh là một điều tuyệt vời.

Chính vì vậy, Mueller quyết định đưa chiếc áo này vào bảo tàng Bayern Munich cùng với 2 danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của ông là Chiếc giày vàng và Quả bóng vàng đặt trang trọng trong một tủ kính. Mueller hi vọng rằng, tất cả những du khách tham quan sẽ cảm thấy hạnh phúc như những gì mà ông đã trải qua.

Lionel Messi còn có một chiếc áo đấu khác được trao tại bảo tàng của sân San Siro và 1 chiếc áo đấu khác được gửi cho Giáo hoàng Francis và hiện đang nằm tại một bảo tàng ở Vatican.

Arthur N. Walters

Related posts