“Bàn tay” thú vị tại Bảo tàng Anh

Tại Bảo tàng Whitby ở North Yorkshire, Anh có trưng bày một cổ vật vô cùng kỳ lạ, khiến nhiều du khách nhìn vào đều phải nổi gai ốc. Đó chính là bàn tay người đã khổ quắt và teo lại, được gọi bằng cái tên “Bàn tay Vinh quang”. Vật phẩm này có liên quan tới một câu chuyện nổi tiếng trong giới “đạo chích” tại châu Á cách đây hàng trăm năm. Theo tương truyền, chỉ cần cầm theo bàn tay này, tên trộm có thể nhìn được trong bóng tối hoặc trở nên vô hình. Đặc biệt, nó còn giúp “đạo chích” dễ dàng mở mọi ổ khoá, dù phức tạp đến mấy hoặc có khả năng khiến chủ nhà đứng im tại chỗ và không nói được.

Trong giới tội phạm còn truyền tai nhau rằng, 5 ngón tay của bàn tay có tác dụng giống những ngọn nên, cháy mãi không tắt nhờ đó giúp chúng dễ dàng tìm kiếm của cải khi đi trộm cắp. Chính vì vậy, Bàn tay Vinh quang là đồ vật từng được tôn là báu vâtj của giới trộm cắp khi xưa, giúp người sở hữu đạt tới đỉnh vinh quang của nghề đạo chích.

Hiện nay, nếu muốn chứng kiến bàn tay nổi tiếng này, du khách có thể tới bảo tàng Whitby để tận mắt chứng kiến. Họ cũng tin rằng, nó là Bàn tay Vinh quang cuối cùng trên thế giới mà không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác. Theo kể lại, món đồ này được phát hiện nằm trên tường tại một ngôi nhà tranh ở Castleton và được tặng lại cho bảo tàng vào năm 1935. Xung quanh nó còn rất nhiều câu chuyện thú vị mà bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết hơn khi đến tham quan bảo tàng.

Arthur N. Walters

Related posts