Australia tái phát triển dự án Bảo tàng Thể thao Quốc gia

Theo truyền thông Australia đưa tin, Chính quyền Lao động của Thủ hiến Andrews hiện đang đầu tư cho lịch sử thể thao của nước nhà với dự án tái phát triển Bảo tàng Thể thao Quốc gia ngay tại sân vận động MCG.
Dựa trên kế hoạch, bảo tàng là địa chỉ lưu giữ bộ sưu tập kỷ vật thể thao bao gồm chiếc nón lá màu xanh lá cây của cố vận động viên cricket Don Bradman, bộ quần áo chạy bộ của cựu vận động viên chạy nước rút Cathy Freeman từ Thế vận hội Sydney 2000 và vạc chảo Thế vận hội Melbourne 1956.
Sân vận động MCG là một trong những địa điểm thể thao tuyệt vời trên thế giới, là nơi đã từng diễn ra nhiều khoảnh khắc thể thao vĩ đại và quan trọng dưới sự chứng kiến của Bảo tàng Thể thao Quốc gia. Từ Thế vận hội 1956, series Bodylines 1932-33,…
Ngoài tiêu điểm là khu trưng bày, dự án sẽ triển khai thêm một khu vực mới cho Liên đoàn Túc cầu Australia và các khu giáo dục mới cho các nhóm trường học.
Dự án này sẽ nhận được 5 triệu USD từ chính quyền Lao động nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan và giải trí nhiều hơn tại đây.
Dự kiến, bảo tàng sẽ đóng cửa vào cuối năm 2019 và bắt đầu công trình nâng cấp, dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đúng thời gian diễn ra trận chung kết giải đấu cấp quốc tế ICC Women’s Twenty 20 World Cup vào năm 2020 tới đây.
Vì vậy, hiện nay các cơ quan lãnh đạo chức năng của Úc đang tập trung hết nguồn lực để dự án đi theo đúng tiến độ đã đề ra và sẽ là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch đến với nước Úc trong thời gian tới.

Arthur N. Walters

Related posts