Áo đấu của Nguyễn van Bakel được trưng bày tại bảo tàng ở Hà Lan

Nguyễn van Bakel- cựu ngôi sao nhập tịch của bóng đá Việt Nam, mới đây đã có vinh dự vô cùng lớn khi áo đấu của anh được trưng bày tại bảo tàng ở Hà Lan. Đặc biệt, tại bảo tàng đó còn trưng bày hàng loạt chiếc áo của các danh thủ trên thế giới.

Van Bakel là cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam những năm 2010. Với thể hình to cao và lối chơi mạnh mẽ, Van Bakel được đánh giá là một trong những trung vệ bóng đá xuất sắc nhất ở thập niên 2010 của V.League. Năm 2016, Van Bakel đã trở thành công dân hợp pháp của Việt Nam khi nhập quốc tịch Việt dưới cái tên thuần Việt Nguyễn Hữu Long hay mọi người vẫn gọi anh là Nguyễn van Bakel. Năm 2018 anh chàng tuyển thủ gốc Hà Lan này đã tuyên bố giải nghệ khi đang khoác trên mình màu áo của Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa.

Bảo tàng bóng đá này tên là Fanatic do vị huấn luyện viên Louis van Gaal và cựu thủ môn Hans van Breukelen lập nên tại Mierlo, Hà Lan. Tại bảo tàng Fanatic trưng bày khoảng hơn 650 chiếc áo thi đấu và 230 đôi giày của các ngôi sao bóng đá lẫy lừng, nổi tiếng nhất của lịch sử bóng đá thế giới như Maradona, David Beckham, Dennis Bergkamp, Marco van Basten.

Thật vinh dự và vô cùng tự hào khi mà trong số những vật phẩm được trưng bày tại bảo tàng này, loạt áo thi đấu của cựu sao V.League Nguyễn van Bakel cũng được xuất hiện có mặt trong tủ kính của bảo tàng. Trong ngày khai trương bảo tàng, tuyển thủ này cũng đã có mặt tại quê hương của mình để chung vui và chúc mừng huấn luyện viên Louis van Gaal.

Arthur N. Walters

Related posts