Andrew L. Schoelkopf được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Art Dealers Association of America

Art Dealers Association of America (ADAA)– Hiệp hội các đại lý Mỹ thuật của Mỹ, vừa bổ nhiệm Andrew L. Schoelkopf, đồng sáng lập và đối tác của phòng trưng bày Menconi + Schoelkopf tại New York giữ chức tân Chủ tịch. Bây giờ ông sẽ giám sát tổ chức gồm 180 thành viên, 72 trong số đó đã tham dự triển lãm tại ADAA Art Show tại New York hồi tuần trước.

Andrew L. Schoelkopf được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Art Dealers Association of America

Adam Sheffer, Giám đốc kinh doanh và là đối tác của phòng trưng bày Cheim & Read, trước đây đã từng là Chủ tịch của ADAA. Ông đã giữ chức vụ này từ năm 2015, khi nắm quyền kiểm soát từ đối tác Van Doren Waxter, Dorset Waxter.

Schoelkopf  đã tham gia vào ADAA từ năm 2011. Kể từ đó cho đến năm 2015, ông là thành viên của Art Showw Committee, và từ năm 2014, ông đã thuộc Ban lãnh đạo của ADAA. Hiện ông cũng giữ chức vụ trong Ban lãnh đạo ADAA Foundation.

Trước khi mở Menconi+ Schoelkopf, ông đã từng làm việc ở Christie’s, nơi ban đầu ông giữ chức danh là một chuyên gia về tranh Mỹ, sau đó là Giám đốc bộ phận tranh Mỹ của phòng đấu giá, và cuối cùng là Chủ tịch bộ phận đấu giá trên internet. Trong năm 2001, với Susan Menconi, ông mở phòng trưng bày New York, chuyên về các tác phẩm Mỹ ở thế kỷ 19 và 20. Ngoài công việc liên quan đến phòng trưng bày, Schelkopf hiện là Chủ tịch và là thành viên của Ủy ban điều hành, tài chính và phát triển của Chordoma Foundation và là thành viên của Ủy ban tư vấn khu vực thuộc Đại học Denison.

Trong một bài phát biểu, Schoelkopt cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch ADAA, hoàn thiện vòng quay kể từ ngày đầu tiên làm việc ở tổ chức nghệ thuật thế giới tại Art Show năm 1989.”

Arthur N. Walters

Related posts