9 địa điểm cắm trại tốt nhất ở Việt Nam (phần 1)

Việt Nam là một viên ngọc du lịch tiềm ẩn trong khu vực Đông Nam Á. Với những cảnh quan đẹp như tranh vẽ, nền văn hóa độc đáo và động vật hoang dã tự nhiên ngoạn mục, nơi đây có nhiều địa điểm cắm trại hấp dẫn.

1. Đồng Cao, Bắc Giang

Nằm ở xã Thạch Sơn, đây là điểm cắm trại được yêu thích của người dân địa phương

Tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi cao 600 mét ở xóm Ga, huyện Sơn Động, địa điểm cắm trại này cách Hà Nội khoảng 160 km. Đồng Văn là một điểm dã ngoại lý tưởng để bạn có thể tận hưởng cảm giác mộc mạc của hiên nhiên với cây xanh tươi tốt, đồng bằng và bầu trời sương mù. Với một khu rừng nhìn ra và những tảng đá cổ, đây cũng là nơi lý tưởng để đậu trên đỉnh để ngắm bình minh.

Thời điểm lý tưởng nhất để cắm trại ở Đồng Cao là từ tháng 9 đến tháng 11 khi vùng đông bắc Việt Nam không có mưa nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn dựng lều của mình trên vùng đất bằng phẳng chứ không phải dốc đứng, nơi có khả năng cao bị gió thổi bay.

2. Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Là một phần của dãy Độc Tôn, Núi Hàm Lợn một địa điểm cắm trại ở Hà Nội tương đối dễ dàng. Hàm Lợ chỉ các trung tâm thành phố và sân bay khoảng 40 km. Đây là nơi hoàn hảo cho một nơi nghỉ ngơi cuối tuần hoặc thỉnh thoảng đi bộ leo núi, đỉnh núi ở độ cao thoải mái 462 mét.

Tại Hàm Lợn, bạn có thể lội qua hàng rào và suối để đến đỉnh bằng phẳng, nơi những người đi bộ đón bình minh hoặc hoàng hôn. Khu cắm trại chính thức ở đây là bên hồ dưới chân núi; tuy nhiên bạn cũng có thể đi bộ lên đỉnh bằng phẳng và cắm trại ở đó.

Hàm Lợn

3. Đảo Cồn Cỏ

Là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi tỉnh Quảng Trị, hòn đảo đẹp hiếm có này còn được gọi là Đảo Cọp. Nổi tiếng với các sinh vật biển như rạn san hô và hải sản, khu vực tương đối hoang sơ này còn nguyên thủy và do đó rất khó đi qua. Tuy nhiên, nó là một trong những hòn đảo được đánh giá cao nhất của miền Trung.

Là nơi yêu thích của du khách ba lô, điều này mang lại trải nghiệm cắm trại đích thực cho cuộc sống vì khu vực này có sự giao thoa giữa thiên nhiên và nhịp sống hối hả của thành phố.

Ngoài cắm trại, bạn có thể tham gia vào các hoạt động như lặn với ống thở, ngắm chim, chụp ảnh thiên nhiên tại đây. Điều cần lưu ý là các dịch vụ cho các hoạt động này có thể không ngang bằng với các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy việc mang theo thiết bị của bạn có thể giúp ích.

Arthur N. Walters

Related posts