5 viện bảo tàng nổi tiếng của cầu thủ bóng đá

5 viện bảo tàng nổi tiếng của cầu thủ bóng đá

Trên thế giới có rất nhiều viện bảo tàng đặc biệt, dưới đây là 5 địa điểm ưa thích của các fan hâm mộ bóng đá trên thế giới, nơi mà họ có thể ngắm nhìn những kỷ vật lưu giữ trong suốt chặng đường sự nghiệp của các cầu thủ nổi tiếng nhất hành tinh. Hãy cùng chúng tôi cập nhật danh sách từ nhà cái W88 như sau:

Bảo tàng Johan Cruyff

  • Bảo tàng Johan Cruyff

Johan Cruyff là một huyền thoại của bóng đá Hà Lan và Barcelona, ông cũng là người thầy vĩ đại của Ronald Koeman, Pep Guardiola, Luis Enrique. Nhắc đến Johan Cruyff, người ta sẽ nhớ đến trường phái tiki-taka nổi danh một thời của tuyển Tây Ban Nha và Barca. Do đó, bảo tàng của ông được lập tại quận El Born, thành phố Barcelona.

  • Bảo tàng Diego Maradona

Bảo tàng của huyền thoại bóng đá Argentina được thành lập chủ yếu nhờ nhà sưu tập Alberto Perez. Tại đây lưu giữ các mẫu áo và một số vật dụng của Cậu bé vàng cùng mô hình những cú sút đã đi vào huyền thoại của ông.

  • Bảo tàng Lionel Messi

Chân sút của Barcelona có bảo tàng được đặt tại chính nơi anh đang thi đấu. Nơi đây có một số áo đấu, vật dụng và các kỷ vật thời thơ ấu của M10 và 5 Quả bóng vàng mà Messi đạt được trong sự nghiệp vĩ đại của mình.

  • Bảo tàng Pele

Ông vua của làng túc cầu thế giới có bảo tàng dặt tại quê hương của mình, Brasil. Với khuôn viên rộng tới 4.000 m2, người xem sẽ được ngắm nhìn các danh hiệu, vật dụng và đặc biệt là 3 cúp vàng World Cup.

  • Bảo tàng CR7

Thật thiếu sót nếu chân sút số 1 thế giới hiện nay không được xây dựng một bảo tàng riêng của mình. Tại đây trưng bày nhiều kỷ vật của CR7 từ khi anh thi đấu tại Man United và Real Madrid.

Arthur N. Walters

Related posts