3 địa điểm thú vị để đi bộ ở Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú cùng cảnh quan hấp dẫn. Sau đây là những điểm đi bộ thú vị tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

1. Sapa

Sapa được coi là một trong những địa điểm tốt nhất để đi bộ ở Việt Nam vì hai lý do. Đầu tiên, đây là quê hương của đỉnh Fansipan – đỉnh núi đẹp nhất ở Việt Nam và Bán đảo Ấn-Trung. Thứ hai, Sapa có rất nhiều con đường mòn núi kết nối và chồng chéo với nhau đến mức bạn có thể tạo một con đường của riêng mình đầy thú vị.

Đi bộ tại Sapa chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn. Không chỉ cuốn hút bởi phong cảnh nên thơ, văn hóa bản địa độc đáo cũng sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Sa Pa

2. Vườn quốc gia Cúc Phương

Nằm ở phía nam Hà Nội, Vườn quốc gia Cúc Phương là Vườn quốc gia lâu đời nhất Việt Nam. Khu rừng nguyên sinh tại đây là nơi có nhiều loại thực vật và là nơi lý tưởng để đi bộ ở Việt Nam.

Rải rác với một số lượng lớn các con đường để đi bộ, bạn có thể đi bộ đường dài qua những tán lá tươi tốt của rừng nhiệt đới Việt Nam. Các đỉnh núi chập chùng sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm hấp dẫn. Bạn có thể thuê hướng dẫn viên địa phương khi đi bộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

3. Vườn quốc gia Cát Tiên

Nằm ở giữa ba tỉnh miền Nam Việt Nam, Vườn quốc gia Cát Tiên tự hào về sự đa dạng sinh học được bảo tồn tốt. Hệ thống thác nước và dòng sông chảy qua rất nổi bật. Vườn quốc gia Cát Tiên là địa điểm hoàn hảo nhất cho sự kết hợp giữa ngắm động vật hoang dã và đi bộ đường dài ở Việt Nam.

Đây là một địa điểm ưa thích cho những người đam mê động vật hoang dã với nhiều loại động vật bao gồm vượn, bò sát và thậm chí cả hổ và voi. Những con đường mòn trong công viên Cát Tiên không nổi tiếng lắm trong cộng đồng du khách nói chung, nhưng việc đi bộ qua những khu vực này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc độc đáo về động vật hoang dã nhiệt đới.

Arthur N. Walters

Related posts