Bảo tàng Metropolitan Museum of Art bổ nhiệm Lauren A. Meserve giữ chức Phó Chủ tịch Cao cấp kiêm Giám đốc Đầu tư

Lauren A. Meserve sẽ đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Giám đốc Đầu tư của bảo tàng Metropolitan Museum of Art. Bà sẽ thay thế Suzanne Brenner, người hiện tại đang giữ cả hai vị trí này và sẽ rời bảo tàng để tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư tại ngân hàng Brown Brothers Harriman.

Meserve đã từng chia sẻ vị trí Giám đốc đầu tư tại Met cùng với Brenner từ năm 2014, và đã có mặt trong đội ngũ đầu tư của bảo tàng này từ năm 2002. Với cương vị mới của mình, Meserve, người đã từng làm việc tại Andrew Mellon Foundation và Văn phòng đầu tư của Yale University trước khi chuyển đến đảm nhận công việc tại bảo tàng, sẽ giám sát danh mục đầu tư trị giá 3,1 tỷ đô la Mỹ của Met.

Daniel H. Weiss, tân Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Met, đã chia sẻ trong một bài phát biểu, “Lauren đã rất thành công trong việc quản lý nỗ lực đầu tư của bảo tàng cùng với Suzanne Brenner trong nhiều năm. Và trong suốt thời gian đó, việc tài trợ của bảo tàng đã được thực hiện rất tốt, thường xuyên có lợi nhuận trong phần tư đầu tiên. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Lauren sẽ tiếp tục duy trì những tiêu chuẩn đặc biệt của Bảo tàng đối với những khoản đầu tư của nó.”

Metropolitan Museum of Art là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ, tọa lạc tại trung tâm thành phố New York. Met được thành lập năm 1870 và bắt đầu mở cửa đón khách vào năm 1872. Viện bảo tàng này lưu giữ rất nhiều bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật Châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ.