Giới thiệu

Bảo tàng Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập và ra mắt từ ngày 05/09/1987 có địa chỉ tại 97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bảo tàng đóng vai trò là nơi lưu giữ các công trình nghệ thuật của thành phố Hồ Chí Minh, là nơi các du khách trong nước và quốc tế có thể đến tham quan, thưởng lãm và tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam.  Có thể nói rằng, Bảo tàng là một trung tâm văn hóa quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước nói chung.

Hiện tại, bảo tàng là nơi trưng bày của hơn 21000 hiện vậ và tác phẩm nghệ thuật thuộc các hạng mục: đồ thủ công truyền thống, mỹ thuật đương đại, mỹ thuật cổ xưa… phản ánh các giai đoạn văn hóa khác nhau của từng thời kỳ.

Ngoài ra, bảo tàng còn có khu vực trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nhiều tác giả trên khắp thế giới và khu vực như một nơi giao lưu văn hóa giữa trong nước và quốc tế.

Hàng năm, bảo tàng đón hơn 200,000 lượt khách ghé thăm, là nơi  tổ chức nhiều chương trình và sự kiện văn hóa nổi bật trong đó có nhiều sự kiện quốc tế như kỷ niệm 50 năm thành lập liên hợp Quốc, triển lãm khối ASEAN cùng rất nhiều sự kiện lớn nhỏ trong nước.

Baotangmythuattphcm.vn là website tin tức cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến du lịch và lịch sử , bảo tàng Việt Nam nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về văn hóa Việt Nam.